tìm kiếm

Trang nhất > Cơ hội Đầu tư

Thứ Sáu, 14/12/2018 | 00:17:26 GMT+7
Bỉ mong muốn thúc đẩy hợp tác đầu tư với Việt Nam

Các dự án hợp tác, đầu tư của Bỉ tại Việt Nam trải rộng ở nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào lĩnh vực đại học, kinh tế xanh và dạy nghề

18/05/2017 21:44:32

Chiều 18/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, bà Jehanne Roccas.

Tại buổi tiếp, bà Jehanne Roccas cho biết các dự án hợp tác, đầu tư của Bỉ tại Việt Nam trải rộng ở nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào lĩnh vực đại học, kinh tế xanh và dạy nghề với giá trị đầu tư khoảng trên 600 triệu Euro. Bên cạnh việc củng cố, phát triển các lĩnh vực hợp tác truyền thống, Vương quốc Bỉ mong muốn được thúc đẩy hợp tác đầu tư với Việt Nam trong thời gian tới, thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp của Bỉ tham gia mua cổ phần của hai Công ty bia, rượu, giải khát Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, dự án nhiệt điện Sông Hậu, cấp giấy phép xuất khẩu thịt bò của doanh nghiệp Bỉ vào Việt Nam.

Bỉ mong muốn thúc đẩy hợp tác đầu tư với Việt Nam - 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, bà Jehanne Roccas.

Cho biết thương mại hai chiều của hai quốc gia mới đạt 2,2 tỷ Euro so với tiềm năng hợp tác vẫn còn rất khiêm tốn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn hai bên tăng cường hợp tác thương mại. Theo đó, Bỉ mở cửa hơn nữa với hàng hóa nông sản của Việt Nam và Việt Nam được nhập khẩu được nhiều công nghệ “nguồn” của Bỉ và châu Âu.

Phó Thủ tướng khẳng định: Đối với việc nhập khẩu hàng hóa của Bỉ, Chính phủ Việt Nam sẽ chỉ đạo các cơ quan nghiên cứu kỹ các thông số kỹ thuật, đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm. Việt Nam cũng muốn thu hút các nhà đầu tư có thế mạnh của Bỉ tới đầu tư khi năm ngoái Việt Nam có tỷ lệ giải ngân vốn FDI cao nhất trong lịch sử.

Liên quan đến vấn đề trong Hiệp định thương mại tự do FTA Việt Nam- EU, Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam vẫn nhất quán quan điểm chủ động hội nhập kinh tế thế giới, xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường nên việc ký kết, phê chuẩn sớm Hiệp định này sẽ có lợi cho hai bên. Đồng thời bày tỏ mong muốn với tư cách là thành viên sáng lập, có uy tín trong EU Vương quốc Bỉ sẽ thúc đẩy EU sớm ký kết và thông qua Hiệp định này./.

(VOV.vn)