tìm kiếm

Trang nhất > Tư vấn

Thứ Tư, 15/07/2020 | 11:26:09 GMT+7
Báo nước ngoài “mách” du khách khám phá Hà Nội miễn phí

Nhóm các bạn sinh viên ở Hà Nội tình nguyện hướng dẫn khách nước ngoài du lịch miễn phí xung quanh thủ đô. Điều này khiến nhiều du khách thích thú bởi sự thân thiện, nhiệt tình từ những “hướng dẫn viên không chuyên” mang tới.

17/04/2017 11:11:00

“Tôi đứng trong căn phòng tối tăm trong nhà tù Hỏa Lò ở Hà Nội, nơi các tù nhân Việt Nam từng bị người Pháp giam giữ”, nhà báo Halima Ali bắt đầu bài viết của mình như thế. Tới Hà Nội, cô đã gặp Lily Nguyen, một cô gái người Việt Nam, giải thích nhiều thông tin liên quan tới lịch sử nhà tù.

Các thành viên của eBuddies chụp hình cùng khách nước ngoài
Các thành viên của eBuddies chụp hình cùng khách nước ngoài

Tuy nhiên, Lily Nguyen không phải là hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Cô là thành viên của eBuddies, một nhóm các bạn trẻ đang sinh sống tại Hà Nội chuyên cung cấp tour du lịch miễn phí cho du khách nước ngoài, nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh. Nhóm thành lập từ năm 2013. Theo đó, du khách sẽ được hướng dẫn tham quan khắp Hà Nội miễn phí mà chỉ phải chi trả tiền đi lại, vé vào cửa hay đồ ăn uống. Halima Ali cho biết, nếu quy đổi, du khách chỉ mất khoảng một vài USD.

Thăm nhà tù Hỏa Lò
Thăm nhà tù Hỏa Lò

Đi tour cùng nhóm các bạn trẻ eBuddies, du khách sẽ đến thăm nhiều địa danh nổi tiếng khách của Hà Nội. Chưa bàn tới vấn đề chi phí, eBuddies được nhiều khách nước ngoài đánh giá cao bởi sự thân thiện, hiếu khách và nhiệt tình từ các thành viên.

Chụp hình ở Hồ Gươm
Chụp hình ở Hồ Gươm

“Điểm dừng chân tiếp theo là hồ Hoàn Kiếm – nơi nằm tại trung tâm thành phố và dường như có sức hút với tất cả người dân Hà Nội”, Halima Ali viết. Cả nhóm tiếp tục tới thăm cầu Thê Húc, nhà Thờ Lớn và tìm hiểu lịch sử của những danh thắng này.

“Nước hồ rất yên tĩnh. Bất cứ lúc nào căng thẳng hay lo lắng, tôi đều tới đây ngắm nhìn mặt nước và thấy nhẹ nhàng hơn”, Lily Nguyen tâm sự. Đôi lúc, Halima Ali dùng những từ lạ, Lily lại kiểm tra bằng phần mềm dịch thuật để tìm hiểu thêm.

Thưởng thức bún riêu cua
Thưởng thức bún riêu cua

Phố cổ Hà Nội là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến tour. Đây là nơi đường phố trở nên chật hẹp đông đúc hơn với dòng xe máy và những người bán hàng rong. Sự nhiệt tình vui vẻ của cô gái Việt Nam khiến Halima Ali cảm kích.

“Dù tôi cao và lớn hơn hẳn cô ấy, nhưng Lily vẫn nắm cánh tay tôi để bảo vệ khi đi qua đường, bước ra phố hay ra ký hiệu cho xe đi chậm lại để chúng tôi bước qua”, cô nói. Ali nhận thấy, chuyến đi không đơn thuần tìm hiểu những điểm đến. Cô có cảm giác đang khám phá mọi thứ cùng bạn bè./.

(dantri.com.vn)