• Tờ The Star ngày 18/12 đưa tin: Phòng Thương mại và Công nghiệp Malaysia (NCCIM) và Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã gặp nhau để thảo luận về các cơ hội kinh doanh và đầu tư tiềm năng ở cả hai nước.
  • Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, Mexico vừa công bố sẽ áp thuế nhập khẩu gạo 20% và thuế nhập khẩu thóc là 9% vào nước này từ ngày 9/1/2015.
  • Thế giới tuần qua

    19/12/2014 16:24
    Quốc tế hoan nghênh quyết định bình thường hóa quan hệ Mỹ-Cuba, Thảm sát chấn động thế giới tại Pakistan, Hội nghị biến đổi khí hậu đạt thỏa thuận quan trọng là ba trong số các sự kiện nổi bật thế giới tuần qua.
  • Ngày 17/12/2014  trở thành dấu mốc lịch sử trong quan hệ hơn nửa thế kỷ đầy sóng gió giữa Cuba và Mỹ, khi Chủ tịch Cuba Raul Castro và Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng công bố quyết định khôi phục đầy đủ quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
  • Trong thông báo hôm 13/12, Bộ Ngoại giao Philippines hoan nghênh việc Việt Nam bác bỏ quan điểm của Trung Quốc, trong đó có “đường 9 đoạn” ở Biển Đông, trước thời hạn ngày 15/12 mà tòa án trọng tài yêu cầu Bắc Kinh đưa ra phản biện đối với vụ kiện, đồng thời cho rằng lập trường của Việt Nam giúp duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.
  • Chỉ trong vòng 2 tháng cuối năm 2014 đã liên tiếp diễn ra các cuộc hội thảo quốc tế về Biển Đông. Những hành động hiếu chiến, hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông tiếp tục bị các học giả và nhà nghiên cứu quốc tế lên án mạnh mẽ, coi đây là nhân tố gây mất ổn định khu vực, đe dọa tự do, an ninh an toàn hàng hải trên Biển Đông.
Tin đọc nhiều nhất

Lượt truy cập thứ

Web Counter