• Sự kiện trong tuần

  28/08/2015 11:47
  Chính phủ họp đánh giá những tác động của tình hình kinh tế thế giới đến kinh tế Việt Nam; Vấn đề năng lực cạnh tranh của nền kinh tế bao trùm Diễn đàn Kinh tế Mùa Thu; Khách quốc tế đến Việt Nam tăng sau 13 tháng giảm; Họp 2 phiên, vẫn chưa thống nhất được mức tăng lương tối thiểu vùng 2016..., nằm trong số những thông tin nổi bật trong tuần.
 • Chuyên gia kinh tế trưởng của WB cảnh báo: Việt Nam đang trải qua một làn sóng công nghiệp hóa và thay đổi về cấu trúc chưa từng có, đất nước đang bước vào giai đoạn “phát triển dồn ép”, tạo ra những thách thức mới cho các nhà hoạch định chính sách.
 • Tờ New Indian Express ngày 26/8 đăng bài viết ca ngợi vai trò "tích cực" của Ấn Độ ở Biển Đông.  Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành cho biết Trung Quốc không có quyền can thiệp nếu Ấn Độ đầu tư vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ông, đặc biệt là vùng lãnh hải Việt Nam.
 •   Trang mạng http://www.plenglish.com ngày 28/8 đưa tin: Ngành du lịch Việt Nam cho thấy những dấu hiệu phục hồi, với số du khách nước ngoài đến nước này đạt 665.000 lượt người trong tháng Tám, tăng hơn 12 phần trăm so với tháng Bảy, theo các số liệu chính thức được công bố vào ngày hôm nay.
Tin đọc nhiều nhất
 • Ý đồ phía sau nỗ lực kiểm soát Biển Đông của Trung Quốc là gì?
  Nỗ lực đáng ngạc nhiên của Trung Quốc trong việc khẳng định quyền kiểm soát một vùng biển rộng lớn đã đánh động các nước lân cận và làm gia tăng căng thẳng với Mỹ. Howard W French báo cáo từ đảo Hải Nam, hòn đảo ở trung tâm ...
 • Cơm chay Việt Nam tại Mỹ
  Ngày 14/7, trang www.sltrib.com đăng bài viết của tác giả Stuart Melling về nhà hàng cơm chay Việt Nam tại Rose Park, bang Utah, Mỹ với những món ăn hấp dẫn, đậm hương vị truyền thống.
 • Thế giới tuần qua
  G7 nêu vấn đề Biển Đông trong Tuyên bố chung, Hàn Quốc liên tiếp ghi nhận các ca tử vong do MERS, Hy Lạp đưa ra kế hoạch cải cách mới là ba trong số các sự kiện nổi bật thế giới tuần qua.
 • Trung Quốc không cải tạo đất mà đang cắt dần trái tim hàng hải ra khỏi Đông Nam Á
  Tờ The Diplomat ngày 7/5 đã đăng bài viết phân tích và nhận định về việc cải tạo đất của Trung Quốc xung quanh các đảo đá tại Biển Đông như một hành động “không cải tạo đất mà đang cắt dần trái tim hàng hải ra khỏi Đông Nam ...
 • Thế giới tuần qua
  Quan hệ quốc phòng Việt Nam- Hoa Kỳ có bước phát triển mới, toàn cảnh vấn đề Biển Đông tại Shangri-La 14, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G7 “nóng” vấn đề Hy Lạp là ba trong số các sự kiện nổi bật thế giới tuần qua.

Lượt truy cập thứ

Web Counter